11. Hội Khuyến Học Họ Lê Tự :
     Nhằm khuyến khích con cháu họ Lê Tự chăm lo học tập, Hội đồng gia tộc đã thành lập Hội Khuyến Học Tộc Lê Tự tại Thanh Quýt vào mùa Xuân năm 1994. Ban Điều Hành ban đầu của Hội Khuyến Học gồm các bà con:
                   1. Hội trưởng: Lê Tự Xuyên (Trưởng Tộc)
                   2. Thư ký: Lê Tự Chim (Giáo viên môn Toán trường Trung Học Cơ  Sở Nguyễn Văn Trổi xã Điện Thắng)
                   3. Hội viên: Lê Tự Kỳ (Giáo viên môn Toán trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Văn Trổi xã Điện Thắng)
                   4. Hội viên: Lê Tự Khoái (
Giáo viên môn Toán trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Văn Trổi xã Điện Thắng)
                   5. Hội viên: Lê Tự Hưng (Giáo viên và về sau là Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống xã Điện Thắng)
                   6. Hội viện: Lê Tự Hỷ (Giảng viên chính Khoa Toán Cơ Đại Học Tổng Hợp Huế, Đại Học Sư Phạm Tp Hồ Chí Minh)
      Đây là Hội Khuyến Học gia tộc đầu tiên được thành lập tại làng Thanh Quýt. Về sau, các tộc khác tại Thanh Quýt cũng đã lập Hội Khuyến Học. Hội Khuyến Học tộc Lê Tự tổ chức phát thưởng lần đầu tiên vào ngáy 1 tháng 9 năm 1995.
     Quỹ của Hội Khuyến Học: Ban 
Điều  Hành  có nhiệm vụ vận động bà con trong tộc Lê Tự ở Thanh Quýt cũng như ở các nơi khác, kể cả ở nước ngoài, đóng góp tùy tâm. Có những bà con tuy không giàu có gì, có khi là nghèo, nhưng hiểu được ý nghĩa mục đích của Hội nên năm nào cũng có đóng góp. Cũng có một số tuy có tiền nhưng hoặc chưa được vận động, chưa hiểu rõ mục đích ý nghĩa của Hội nên chưa đóng góp. Điển hình việc đóng góp: Năm 2015, số tiền người đóng góp ít nhất là 100.000 đồng, nhiều nhất là 5.000.000 đồng. Có những người đóng góp bằng vở, bút, như đóng góp 300 tập vở. Năm 2015, tổng đóng góp: 28.000.000 đồng và 400 tập vở. Tổng chi năm 2015 là: 25.207.000 đồng; còn lại: 2.793.000 đồng, đem nhập vào Quỹ Dự Trữ. Tổng Quỹ Dự Trữ sau năm 2015 là: 73.268.000 đồng.
   Việc khen thưởng: Những năm đầu, theo ý kiến của Lê Tự Hỷ, c
ác học sinh tộc Lê Tự mà học giỏi và có hạnh kiểm tốt hay có hoàn cảnh khó khăn mà chịu khó cố gắng học tập và hạnh kiểm tốt tập thì được Hội Đồng Khuyến Học tuyển chọn, tập trung về nhà thờ tộc Lê Tự tại Thanh Quýt vào 1 tháng 9 hàng năm (trước khi khai giảng năm học mới thường vào ngày 5 tháng 9) để được khen, và nhận phần thưởng về thành tích học tập năm học vừa qua, và lời động viên, khích lệ co viêc hoc tập trong năm học tới. Những năm sau này, ngày khen thưởng được tổ chức sớm hơn, thường sau khi có kết quả thi tuyển sinh vào Đại học.  Năm 2015 có 11 học sinh Lê Tự đỗ vào  Đại học và trên 100 học sinh từ các cấp 1, 2, 3 được khen thưởng. Phần thưởng bằng hiện vật như Từ điển, tập vở, bút, đồng hồ để bàn, đèn để bàn, vải trắng may áo. Nữững học sinh đỗ vào Đại học và nhửng học sinh khó khăn còn được một số tiền mặt.
   Lễ phát thưởng được tổ chức tại sân nhà thờ tộc Lê Tự tại Thanh Quýt. Đây là một ngày Hội đông vui của học sinh và và phụ huynh của cả tộc. Buổi lễ được bắt đầu với Lễ dâng hương lên Bàn thờ Từ đường. Trong  giây phút trang nghiêm, thoang thoảng mùi trầm hương, tất cả con cháu nhà Lê Tự quay về Bàn thờ, tưởng nhớ công lao Tổ tiên, ông bà đã vun bồi cho con cháu có được như này nay và cảm thấy cần học tập, noi gương tiền nhân, phần lo cho con cháu tương lai. Tiếp theo là Lễ khen thưởng với nhiều hình thức vui tươi trong sân nhà thờ được trang hoàng đơn giàn, nhưng đẹp, trang trọng với rạp, cờ, hoa,....   và những gói phần thưởng đầy mầu rực rỡ. Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các học sinh và phụ huynh cảm nhận được tình thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của bà con trong tộc, từ đó biết quý trọng tình gia tộc, tự hứa sẽ cố gắng học tập, trau dồi đức hạnh, để mi sau trở thành người con hiếu thảo với cha mẹ,ông bà, tổ tiên dòng tộc, hữu ích vớilxóm làng, quê hương và đất nước